วันศุกร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2559

ฟักทอง สารพัดประโยชน์

ฟักทอง สารพัดประโยชน์โดย Momypedia

ฟักทอง ผักสารพัดประโยชน์อีกชนิดที่สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งของคาว ของหวาน ใครที่ชอบกินฟักทองลองมาดูกันค่ะว่า "ฟักทอง" ดีกับร่างกายเราอย่างไรบ้าง รวมทั้งใครที่ไม่ชอบกินฟักทองอาจจะเปลี่ยนใจก็งานนี้แหละค่ะ





สารอาหาร แร่ธาตุ วิตามิน ในฟักทอง

เบต้าแคโรทีน
ฟอสฟอรัส
แคลเซียม
คิวเคอร์บิติน
วิตามินเอ
วิตามินบี1
วิตามินบี2
วิตามินบี3
วิตามินบี5
วิตามินบี6
วิตามินซี
วิตามินอี




ประโยชน์ของฟักทอง

ช่วยชะลอวัยความแก่
ช่วยบำรุงและรักษาสายตา
ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็ง
ช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคหัวใจ
ช่วยป้องกันการเกิดโรคนิ่ว
ช่วยป้องกันไม่ให้ต่อมลูกหมากขยายใหญ่มากขึ้น
ช่วยบำรุงตับและไตให้แข็งแรง
ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยบริเวณข้อเข่า บั้นเอว






ที่มา: http://www.momypedia.com/article-6-35-731/ฟักทอง-สารพัดประโยชน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น