ฟักทอง ผักสารพัดประโยชน์อีกชนิดที่สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งของคาว ของหวาน ใครที่ชอบกินฟักทองลองมาดูกันค่ะว่า "ฟักทอง" ดีกับร่างกายเราอย่างไรบ้าง รวมทั้งใครที่ไม่ชอบกินฟักทองอาจจะเปลี่ยนใจก็งานนี้แหละค่ะ
สารอาหาร แร่ธาตุ วิตามิน ในฟักทอง
เบต้าแคโรทีน
ฟอสฟอรัส
แคลเซียม
คิวเคอร์บิติน
วิตามินเอ
วิตามินบี1
วิตามินบี2
วิตามินบี3
วิตามินบี5
วิตามินบี6
วิตามินซี
วิตามินอี
ประโยชน์ของฟักทอง
ช่วยชะลอวัยความแก่
ช่วยบำรุงและรักษาสายตา
ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็ง
ช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคหัวใจ
ช่วยป้องกันการเกิดโรคนิ่ว
ช่วยป้องกันไม่ให้ต่อมลูกหมากขยายใหญ่มากขึ้น
ช่วยบำรุงตับและไตให้แข็งแรง
ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยบริเวณข้อเข่า บั้นเอว
ที่มา: http://www.momypedia.com/article-6-35-731/ฟักทอง-สารพัดประโยชน์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น